Phần mềm ứng dụng tự động hóa gia đình có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào?

Các giải pháp nhà thông minh tích hợp phần mềm ứng dụng tự động hóa gia đình có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Share This :

Trong cuộc sống công nghệ hiện đại ngày nay, chúng ta được thừa hưởng nhiều lợi ích từ sự tự động hóa. Đặc biệt là trong gia đình, các giải pháp nhà thông minh tích hợp phần mềm ứng dụng tự động hóa gia đình có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta. Một số cách quan trọng mà điều này có thể xảy ra là:

 • Tiết kiệm thời gian: Hầu hết các sản phẩm nhà thông minh đã được xây dựng với mục đích đảm nhận các nhiệm vụ đơn giản. Bằng cách thoát khỏi những hoạt động đơn điệu hàng ngày, mọi người có thể sử dụng thời gian của mình cho những việc quan trọng hơn.
 • Tiết kiệm tiền: Bạn có thể tiết kiệm tiền cho chi phí vận hành ngôi nhà của mình bằng cách sử dụng Internet of Things (IoT). Chẳng hạn, tích hợp mạng thông minh sẽ cho bạn biết khi nào bạn đang sử dụng nhiều điện nhất và do đó bạn có thể tiết kiệm năng lượng tương ứng. Theo cách tương tự, người ta cũng có thể kiểm soát hệ thống sưởi và ánh sáng.

Ưu điểm hàng đầu của việc sở hữu phần mềm ứng dụng tự động hóa gia đình

phần mềm ứng dụng tự động hóa gia đình
App tự động hóa gia đình điều khiển tiện lợi qua Smartphone.

Với phần mềm ứng dụng tự động hóa gia đình phù hợp, bạn có thể kết nối các thiết bị hỗ trợ IoT với đám mây, thiết bị di động, thiết bị đeo được và các thiết bị hỗ trợ Internet khác để mang lại trải nghiệm liền mạch. Dưới đây là danh sách các lợi ích của việc sở hữu một ứng dụng tự động hóa gia đình.

 • Thoải mái và tiện lợi: Điện thoại thông minh/thiết bị của bạn có thể biến ngôi nhà của bạn thành “ngôi nhà thân yêu” với sự an toàn, bảo mật, tiết kiệm và tiện lợi chỉ bằng một cái chạm tay. Tận hưởng khả năng kiểm soát toàn bộ hệ thống giải trí và ánh sáng, khí hậu và an ninh tại nhà của bạn từ bất kỳ thiết bị nào. Biến điện thoại thông minh và máy tính bảng Android và iOS của bạn thành điều khiển từ xa tối ưu cho hệ thống điều khiển tự động hóa ngôi nhà của bạn.
 • GPS tích hợp: Giải pháp tích hợp cài đặt Google Map đồng thời đưa ra thông báo về vị trí của gia đình bạn.
 • Truy cập từ xa: Nhờ có Internet, với phần mềm ứng dụng tự động hóa gia đình, bạn có thể điều khiển ngôi nhà của mình từ mọi nơi trên thế giới bằng trình duyệt hoặc các thiết bị thông minh. Bạn có thể kiểm tra trạng thái của các thiết bị được kết nối, cũng như kiểm soát chúng, mang đến cho bạn khả năng di động hoàn toàn.
 • Chạy lịch trình cá nhân hóa tự động: Đặt các lệnh được xác định trước để thiết bị thực hiện các hành động cụ thể vào thời gian đã lên lịch, để bạn có thể chuẩn bị sẵn cà phê khi thức dậy hoặc tắt đèn khi ra khỏi nhà.
 • Lối sống lành mạnh: Các giải pháp thông minh tự động hóa ngôi nhà có thể giúp bạn có một lối sống lành mạnh hơn với khả năng kiểm soát nhiệt độ, làm sạch không khí và nước, năng lượng và sử dụng các thiết bị xanh, giúp bạn yên tâm và bớt lo lắng hơn.
 • Đóng/mở cửa an toàn với hệ thống cửa thông minh: Nhà thông minh IoT cho phép đóng/mở khóa cửa thông qua điện thoại thông minh/laptop/tablet của bạn. Người dùng cũng có thể biết ai đang đợi ở cửa thông qua camera quan sát trước khi họ mở khóa.
 • Chiếu sáng thông minh: Đặt điều kiện ánh sáng phù hợp với tâm trạng của bạn hoặc cho phép nó tự động điều chỉnh, tùy thuộc vào ánh sáng tự nhiên có sẵn, để tiết kiệm năng lượng.
 • Giám sát camera an ninh: Khi hệ thống an ninh gia đình của bạn đã được đồng bộ hóa với điện thoại di động, bạn có thể theo dõi các chuyển động và hoạt động trên camera an ninh. Ngoài ra, bạn có thể nhận báo động có kẻ đột nhập và gọi cho cơ quan chức năng thông qua phần mềm ứng dụng tự động hóa gia đình.
 • Khóa toàn bộ ngôi nhà của bạn khi bạn rời đi: Một cú chạm điện thoại thông minh của bạn sẽ khóa toàn bộ ngôi nhà, tắt các thiết bị trong nhà và bật camera an ninh. Ngoài ra, nếu bạn cho rằng mình đã quên thực hiện việc này sau khi rời khỏi nhà, bạn có thể kiểm tra thiết bị của mình và đảm bảo rằng thiết bị đã được khóa.
 • Giải trí thông minh: Hệ thống điều khiển TV và âm nhạc có thể được thiết lập để phát bản nhạc yêu thích hoặc kênh yêu thích khi nhận lệnh từ người dùng.
 • Kiểm soát nhiệt độ: Xác định nhiệt độ thuận lợi nhất trong nhà và điều khiển nó thông qua giao diện giọng nói hoặc bằng một cú chạm trên điện thoại di động của bạn.
 • Giám sát ngôi nhà: Giám sát nhà thông minh cho phép người dùng kiểm tra trong và xung quanh nhà của họ trong thời gian thực.

Xem thêm: Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Phần Mềm Tự Động Hóa Gia Đình

Meshhome – nhà cung cấp giải pháp Smart Home tích hợp phần mềm ứng dụng tự động hóa gia đình hàng đầu Việt Nam với các công nghệ hiện đại, hoạt động bền bỉ và linh hoạt từ Siemens, chi phí tốt nhất Việt Nam. Chắc chắn Meshhome sẽ là lựa chọn tuyệt vời và đúng đắn nhất cho bạn khi quyết định lắp đặt hệ thống Smart Home. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm toàn bộ giải pháp:

 • Số điện thoại: (+84) 933.083.503 (Tài)
 • Email: info@meshhome.vn
 • Fanpage: meshhome