Những điều cần lưu ý khi chọn phần mềm tự động hóa gia đình

Thị trường phần mềm tự động hóa gia đình rất phong phú với các sản phẩm chất lượng, bạn nên luôn hướng tới phần mềm nhà thông minh tốt nhất.

Share This :

Thị trường phần mềm tự động hóa gia đình rất phong phú với các sản phẩm chất lượng. Mỗi đơn vị cung cấp đều có thế mạnh riêng của họ. Một số sản phẩm chuyên về bảo mật, trong khi một số chuyên về tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, bạn nên luôn hướng tới phần mềm nhà thông minh tốt nhất.

4 điều cần lưu ý khi chọn phần mềm quản lý nhà

Phần mềm tự động hóa gia đình sẽ là “xương sống” của ngôi nhà thông minh của bạn. Vì vậy, bạn phải đánh giá các yếu tố nhất định để chọn phần mềm nhà thông minh đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số cân nhắc chính mà bạn phải đánh giá:

1/ Phần mềm tự động hóa ngôi nhà phải linh hoạt

Có một điều mà bạn nên cân nhắc đầu tiên khi lựa chọn phần mềm tự động hóa gia đình, đó là tính linh hoạt. Các thiết bị tự động hóa gia đình đến từ rất nhiều nguồn khác nhau. Vì vậy, phần tự động hóa của bạn phải có khả năng kết nối các thiết bị với các nhãn hiệu khác nhau thành một hệ thống hoạt động duy nhất.

Hiện nay, trên thị trường có một số phần mềm gia đình không phù hợp với một số thiết bị. Nhưng với Meshhome cung cấp hệ thống công nghệ nhà thông minh bền bỉ, đáng tin cậy từ Siemens có khả năng tương thích với các thiết bị khác trên thị trường và khả năng  mở rộng không giới hạn. Bạn có thể quản lý một hoặc nhiều nhà tùy theo nhu cầu của bạn.

Tìm hiểu thêm: Hệ thống điều khiển nhà thông minh Meshhome – Nhà cung cấp Smarthome hàng đầu Việt Nam

2/ Phần mềm tự động hóa phải có thể nâng cấp

Nhìn vào tốc độ phát triển của công nghệ ngày nay, thị trường luôn thay đổi, cập nhật liên tục và cho ra đời những tính năng công nghệ mới, hiện đại đáp ứng nhu cầu thị trường. Vì vậy, bạn cũng nên xem xét khả năng thích ứng của một phần mềm nhà thông minh.

Làm thế nào để bạn biết rằng phần mềm gia đình của bạn có thể thích ứng? Cách đơn giản đó là bạn hãy tìm và theo dõi các phiên bản cũ hơn của phần mềm và xem nó được cải thiện bao nhiêu.

Tại sao phần mềm tự động hóa gia đình của bạn phải được nâng cấp một cách thường xuyên? Bởi vì công nghệ ngày nay phát triển nhanh chóng, các sản phẩm mới sắp ra mắt với các tính năng tốt hơn. Hệ thống của bạn sẽ có thể tích hợp các tính năng này. Phần mềm tự động hóa ngôi nhà của bạn phải có khả năng mở rộng khi cần thiết.

An ninh mạng cũng là một mối quan tâm về lý do tại sao bạn nên nâng cấp. Các chương trình phần mềm độc hại nhanh hơn và mạnh hơn đang được phát triển mỗi ngày. Vì vậy, phần mềm gia đình của bạn phải thường xuyên cập nhật các tính năng bảo mật mạng để đảm bảo an toàn cho bạn.

3/ Phần mềm phải có giao diện thân thiện với người dùng

Phần mềm với giao diện trực quan, thân thiện và dễ sử dụng cho người dùng
Phần mềm với giao diện trực quan, thân thiện và dễ sử dụng cho người dùng

Không quan trọng bạn là người am hiểu công nghệ hay người có sở thích về công nghệ nhưng không hiểu về nó. Phần mềm tự động hóa ngôi nhà của bạn phải có khả năng phục vụ cho cả hai đối tượng đó.

Khi nói đến công nghệ, không phải ai trong tất cả chúng ta đều giống như Bill Gates hay Steve Jobs. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều xứng đáng có được trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng công nghệ. Vì vậy, bạn nên xem xét mức độ thân thiện với người dùng của phần mềm quản lý nhà. Đảm bảo rằng nó dễ sử dụng và được thiết kế tiện lợi cho người dùng. Bên cạnh đó, lựa chọn nhà cung cấp phần mềm quản lý nhà luôn hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết cho bạn.

4/ Hệ thống phần mềm phải đảm bảo về tính bảo mật

An ninh là một mối quan tâm nghiêm trọng khác trong việc lựa chọn một phần mềm tự động hóa gia đình. An ninh nhà thông minh yếu có thể ngay lập tức biến hệ thống của bạn thành một pháo đài đe dọa mạng. Các thiết bị được bán trong các cửa hàng tự động hóa thường không dây. Hệ thống nhà thông minh không dây dễ bị đe dọa. Do đó, chúng có thể bị hack ngay cả khi hacker không bước chân vào nhà bạn.

Một số trường hợp được báo cáo cho thấy camera an ninh nhà bạn có thể bị hack. Một phương pháp liên quan đến việc quét địa chỉ IP của bạn. Sau khi bị tấn công, họ có thể sử dụng máy ảnh của chính bạn để theo dõi bạn và đe dọa quyền riêng tư của bạn.

Bảo mật trong phần mềm tự động hóa ngôi nhà không phải lúc nào cũng liên quan đến các cuộc tấn công mạng. Đôi khi nó cũng liên quan đến các cuộc tấn công vật lý vào tài sản hoặc thậm chí là tính mạng của bạn. Phần mềm tự động hóa đó sẽ là cuộc sống của ngôi nhà của bạn. Bạn phải biết nó có thể bảo vệ bạn khỏi những tên trộm tốt như thế nào. Bạn cũng phải nhận ra khả năng của nó trong việc ngăn chặn những kẻ muốn đột nhập vào nhà bạn mà không có sự đồng ý của bạn.

Meshhome cung cấp giải pháp Smart Home uy tín, chất lượng hàng đầu

phần mềm tự động hóa gia đình Meshhome
Phần mềm quản lý nhà thông minh – tự động hóa gia đình Meshhome

Meshhome – Đơn vị cung cấp các giải pháp chuyển đổi số, thông minh, tự động hóa cho cửa hàng & văn phòng hàng đầu Việt Nam. Với công nghệ bền bỉ, ổn định với độ tin cậy cao từ Siemens, mang tiêu chuẩn toàn cầu, có khả năng tương thích với bất kì thiết bị công nghệ nào trên thị trường và khả năng mở rộng linh hoạt. Chúng tôi tự tin cung cấp phần mềm tự động hóa gia đình với các tiêu chí sau:

  • Sự bền bỉ, linh hoạt: Meshhome sử dụng công nghệ đi dây knx thông qua bộ điều khiển trung tâm của Siemens với đặc tính bền bỉ, ổn định và khả năng tương thích với các thiết bị đầu cuối của các hãng danh tiếng khác.
  • Kết cấu bền vững: Khi xây dựng nhà theo kết cấu của Meshhome, bạn có thể linh hoạt lựa chọn công nghệ Nhà thông minh đi dây hoặc không đi dây. Thậm chí còn có thể kết hợp giữa đi dây và không đi dây.
  • Khả năng mở rộng: Bạn có thể quản lý một ngôi nhà hoặc cả trăm ngôi nhà đồng thời dựa trên nền tảng IOT quản lý tập trung của Meshhome. Ngoài ra bạn có thể triển khai nâng cấp thêm các thiết bị wireless trên công nghệ đi dây hiện hữu.
  • Luôn cải tiến: Chúng tôi luôn tin rằng nền tảng của sự hoàn thiện là sự cải tiến mỗi ngày. Tập thể Meshhome, với đội ngũ nòng cốt nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ luôn cập nhật và phát triển công nghệ tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm phần mềm tự động hóa gia đình tốt nhất:

  • Số điện thoại: (+84) 933.083.503 (Tài)
  • Email: info@meshhome.vn
  • Fanpage: meshhome