Tính năng Smart Home nổi bật: Giám sát không khí và sức khỏe gia đình

Khả năng giám sát không khí và sức khỏe gia đình, đo độ ẩm, nhiệt độ, không khí của giải pháp Smart Home Meshhome mang đến cho gia đình.

Share This :

Hôm nay, Meshhome sẽ đề cập đến khả năng giám sát không khí và sức khỏe gia đình, đo độ ẩm, nhiệt độ và chất lượng không khí của giải pháp Smart Home Meshhome mang đến cho gia đình bạn cũng như cách chúng cung cấp cho bạn bức tranh toàn cảnh nhất về ngôi nhà của bạn.

Hệ sinh thái gia đình

Khi nghe đến từ “hệ sinh thái”, bạn có thể hình dung ra những khu rừng nhiệt đới và những loài động vật kỳ lạ, nhưng sự thật là mỗi ngôi nhà và căn hộ đều có một hệ sinh thái nhỏ của riêng mình. Cho dù bạn có nuôi thú cưng hay cây cối, hay bạn sống một mình, với bạn cùng phòng hoặc gia đình, luôn có ít nhất một sinh vật sống có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường gia đình của bạn.

Bạn có thể ngạc nhiên về mức độ ảnh hưởng của môi trường đó đối với sức khỏe của bạn. Nếu nhà của bạn có chất lượng không khí kém, độ ẩm không phù hợp hoặc nhiệt độ quá cao, bạn có thể gặp các vấn đề về sức khỏe, căng thẳng, giảm năng suất và thay đổi tâm trạng.

Ngoài việc giúp bạn cảm thấy tốt hơn hàng ngày, các đặc điểm môi trường cũng có thể đóng vai trò là tín hiệu cho các vấn đề khác trong nhà bạn. Ví dụ, nhiệt độ trong nhà bạn thay đổi đột ngột có thể là dấu hiệu của một mối lo ngại cấp bách hơn, chẳng hạn như cửa sổ bị vỡ hoặc hỏa hoạn. Được thông báo về những sự cố này khi chúng xảy ra giúp bạn có cơ hội liên hệ với bạn bè, hàng xóm hoặc sở cứu hỏa địa phương trước khi tình hình vượt quá tầm kiểm soát. Việc theo dõi các yếu tố môi trường này giúp bạn dễ dàng xác định các vấn đề tiềm ẩn này hơn khi bạn không ở nhà.

Giám sát không khí và sức khỏe gia đình - Meshhome
Giám sát không khí và sức khỏe gia đình – Meshhome

Tình báo môi trường

An ninh gia đình không chỉ là camera ghi lại video. Mặc dù bạn có thể nhìn và nghe thấy ngôi nhà của mình thông qua camera góc rộng và micrô chất lượng cao của Meshhome. Trên thực tế, Meshhome cung cấp cho bạn thông tin chưa từng thấy về môi trường gia đình của bạn; chúng tôi coi đó là trí thông minh về môi trường và nó được tạo thành từ một số thành phần cơ bản.

Tìm hiểu thêm: 10 Lý Do Tại Sao Bạn Cần Có Camera An Ninh Gia Đình

Theo dõi nhiệt độ và độ ẩm

Có thể bạn đang điều chỉnh máy điều nhiệt để giúp bạn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông, nhưng có thể bạn chưa xem xét nhiệt độ và độ ẩm có thể đóng vai trò như thế nào đối với sức khỏe ngôi nhà của bạn. Nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, năng suất, chất lượng giấc ngủ và thậm chí cả cân nặng của bạn.

Trong khi đó, độ ẩm quá mức có thể thu hút sâu bệnh và khuyến khích nấm mốc, gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe và làm hỏng đồ nội thất, đồ mỹ nghệ và nhạc cụ của bạn. Theo dõi hai biến số này có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe của mình và xác định các vấn đề trước khi chúng trở thành trường hợp khẩn cấp.

Giám sát không khí và sức khỏe gia đình

Nâng cao nhận thức về chất lượng không khí bạn đang hít thở có thể giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt hơn ở nhà. Điều đó có thể đơn giản như mở cửa sổ khi bạn nấu ăn để giảm chất gây ô nhiễm từ bếp của bạn thành một thứ gì đó chủ động hơn như thêm cây trồng trong nhà để loại bỏ voc (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) và các vật liệu khác khỏi không khí.

Cảnh báo khẩn cấp, dễ dàng quản lý hàng ngày

Với ứng dụng di động Smart Home của Meshhome – Quản lý một hoặc nhiều ngôi nhà từ xa dễ dàng trên các ứng dụng: Smartphone, máy tính bảng, laptop,…, bạn có thể dễ dàng kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí trong nhà bất cứ khi nào bạn muốn.

Giám sát không khí và sức khỏe gia đình - Meshhome
Giám sát không khí và sức khỏe gia đình – Meshhome

Ứng dụng Meshhome đưa ra các cảnh báo kịp thời giúp bạn biết liệu nó có vượt quá mức cho phép hay không. Ví dụ: độ ẩm trong nhà của bạn nên ở khoảng 30-50%. Vì vậy bạn có thể sử dụng máy hút ẩm hoặc tăng cường lưu thông không khí để ngăn ngừa nấm mốc.

Hầu hết mọi người không theo dõi độ ẩm hoặc chất lượng không khí của họ, nhưng Meshhome cung cấp nhận thức về môi trường trong nhà theo cách dễ dàng phù hợp với thói quen của bạn, chẳng hạn như kiểm tra thời tiết.

Ví dụ, một người chủ vật nuôi có thể nhận ra rằng nhiệt độ trong nhà của cô ấy tăng đột biến một cách khó chịu vào ban ngày. Khi nhận ra điều này, cô ấy có thể đảm bảo kéo rèm để con chó của cô ấy không bị quá nóng khi cô ấy ra ngoài.

Trong các tình huống ít thông thường hơn, Meshhome sẽ ngay lập tức thông báo cho bạn về bất kỳ thay đổi đột ngột nào trong nhà của bạn. Hầu hết các hệ thống an ninh chỉ có thể phát hiện chuyển động, nhưng Meshhome cũng có thể tìm kiếm nguyên nhân những đợt tăng đột ngột về nhiệt độ hoặc chất lượng không khí giảm xuống—hoặc là cả hai, điều này có thể đồng nghĩa với hỏa hoạn. Đối với chúng tôi, một hệ thống bảo mật không thể phát hiện các loại sự cố này không thực sự mang lại khả năng bảo mật thực sự.

Khi nói đến việc giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn, bảo vệ bạn khỏi những kẻ đột nhập hoặc kẻ xâm nhập chỉ là một phần trong bức tranh lớn hơn nhiều. Bảo mật tốt nhất không chỉ phản ứng với các mối đe dọa bên ngoài; nó chủ động cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để tối ưu hóa không gian vì sức khỏe cá nhân của bạn. Bằng cách nâng cao nhận thức của bạn về nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí trong nhà, bạn sẽ hòa hợp hơn với các yếu tố có thể chỉ ra các vấn đề hoặc trường hợp khẩn cấp, đồng thời bạn sẽ học cách nhận ra những thay đổi môi trường có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, năng suất và cuộc sống của bạn.

Tìm hiểu thêm: Hệ Thống An Toàn Và Bảo Mật Của Nhà Thông Minh

Liên hệ Meshhome ngay hôm nay để giám sát không khí và sức khỏe gia đình – Nâng cao trải nghiệm, tận hưởng một cuộc sống hiện đại, thông minh và tiện lợi cho gia đình của bạn!

  • Số điện thoại: (+84) 933.083.503 (Tài)
  • Email: info@meshhome.vn
  • Fanpage: meshhome