Giải pháp nhà thông minh là gì? Những hệ thống trong một ngôi nhà thông minh

Nhà thông minh rất phổ biến ngày nay. Vậy giải pháp nhà thông minh là gì? Và hệ thống trong trong một ngôi nhà thông minh gồm những gì?

Share This :

Nhà thông minh là cụm từ khá phổ biến trong thời đại công nghệ ngày nay. Các câu hỏi như “giải pháp nhà thông minh là gì? Và hệ thống trong trong một ngôi nhà thông minh gồm những gì?” đó là những thắc mắc chung của đông đảo người muốn tìm hiểu về nhà thông minh. Meshhome sẽ cung cấp thông tin đầy đủ cho bạn về giải pháp Smart Home. Cụ thể như thế nào thì mời bạn cùng đọc hết bài viết này nhé!

Giải pháp nhà thông minh là gì?

Giải pháp nhà thông minh (Smart Home) là ngôi nhà được lắp đặt các thiết bị điện tử công nghệ có thể điều khiển, quản lý từ xa hoặc các thiết bị trong ngôi nhà được thiết lập tự động hóa và bán tự động hóa. Giải pháp nhà thông minh có thể là công cụ giúp con người quản lý, điều khiển từ xa hoặc hoàn toàn tự động khi đã được cài sẵn chương trình.  

Những hệ thống trong ngôi nhà đó đều phải được kết nối với các thiết bị công nghệ thông minh để người dùng có thể giao tiếp với chúng qua ứng dụng trên Smartphone, máy tính bảng hoặc Ipad,…

Hiểu một cách đơn giản hơn thì nhà thông minh gồm các thiết bị điện trong ngôi nhà của bạn được kết nối với nhau bởi một thiết bị trung tâm. Nhằm giúp bạn dễ dàng điều khiển và kiểm soát thông qua Smartphone dù ở bất kỳ địa điểm nào. Bên cạnh đó, chủ nhà có thể lên lịch, cài đặt những chương trình cho ngôi nhà của mình như khi khách đến chơi, khi gia đình quây quần, thư giãn, thói quen sinh hoạt… trên smartphone và chúng có khả năng chạy tự động theo chương trình của chủ. Giải pháp hoàn toàn phù hợp với từng hoàn cảnh, từng người và từng ngôi nhà.

Giải pháp nhà thông minh Meshhome
Giải pháp nhà thông minh Meshhome

Xem thêm: Nhà Thông Minh Siemens Có Phù Hợp Để Đầu Tư?

Hệ thống thiết bị trong một ngôi nhà thông minh gồm những gì?

Giải pháp nhà thông minh mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, đồng thời đảm bảo sự an ninh, an toàn và tạo cảm giác thoải mái trong chính ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy, hiện nay nhà thông minh đang rất được các gia chủ ưa chuộng và tin dùng. Vậy các hệ thống của giải pháp nhà thông minh là gì?

Hệ thống chiếu sáng thông minh

Hệ thống chiếu sáng đóng vai trò quan trọng trong một ngôi nhà. Hệ thống chiếu sáng thông minh đã đem lại những kết quả tuyệt vời, vậy nên chúng đang được ưa chuộng cả trong nước và quốc tế.

Không chỉ dừng lại ở việc bạn có thể điều khiển bật/tắt đèn từ xa dù ở bất kỳ địa điểm nào miễn có internet. Mà hơn thế nữa, hệ thống chiếu sáng thông minh còn cho phép bạn có thể cài lịch hẹn giờ hoàn toàn tự động với từng thiết bị một trong ngôi nhà.

Điều này mang đến sự an toàn, tiết kiệm điện năng và thời gian cho việc quản lý  các thiết bị trong ngôi nhà của bạn. Đồng thời người dùng nhận thấy được những tiện tích tuyệt vời khi áp dụng công nghệ trong cuộc sống thực tế.

Hệ thống chiếu thông minh của Meshhome cho phép người dùng điều khiển từ xa qua ứng dụng (app) hoặc webapp qua điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc ipad. Hệ thống hoạt động tự động theo lịch được cài đặt sẵn. Tự động điều chỉnh theo điều kiện và ngữ cảnh môi trường thông qua các cảm biến tương ứng, tích hợp tính năng ra lệnh bằng giọng nói mang đến sự tiện lợi cho người dùng.

Hệ thống chiếu sáng thông minh Meshhome
Hệ thống chiếu sáng thông minh Meshhome

Hệ thống an ninh thông minh

Sự an ninh vô cùng cần thiết trong xã hội hiện nay và khi thiết kế một ngôi nhà thì tính an ninh cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu. Giải pháp nhà thông minh Meshhome luôn đề cao sự an toàn – an ninh cho người dùng. Giúp gia chủ tận hưởng sự an tâm và tiện nghi mà Meshhome mang đến trong chính ngôi nhà của mình.

Ngoài việc kiểm tra, xác thực người ra vào ngôi nhà của bạn Meshhome còn nâng cấp hệ thống an ninh thông qua các camera AI có thể cảnh báo người lạ xâm nhập và lên phương án đối phó như kích hoạt hệ thống chiếu sáng, xịt nước hoặc gửi yêu cầu hỗ trợ đến người thân hoặc trung tâm hỗ trợ chuyên dụng.

Trang bị hệ thống an ninh thông minh của nhà thông minh Meshhome giúp gia đình bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối.

Hệ thống điều khiển nhiệt độ trong phòng

Giải pháp nhà thông minh là gì? - Meshhome
Giải pháp nhà thông minh là gì? – Meshhome

Đối với hệ thống thông minh của Meshhome chủ nhà hoàn toàn dễ dàng điều khiển máy lạnh, quạt, bình nóng lạnh,… Khi nhiệt độ ngoài trời và trong phòng có sự chênh lệch thì hệ thống sẽ tự điều chỉnh mức nhiệt độ trong nhà phù hợp để mang lại cảm giác dễ chịu cho gia chủ.

Bên cạnh đó, gia chủ có thể tự cài đặt sẵn theo ngữ cảnh phù hợp với gia đình trên ứng dụng. Cho phép làm hoàn toàn chủ động trong chính ngôi nhà của mình, biến ngôi nhà thành nơi thư giãn tuyệt diệu mà không nơi nào có thể sánh bằng.

Ví dụ:

Ngữ cảnh về nhà: Về nhà đèn tự bật sáng, Điều hòa, nóng lạnh hẹn giờ trước 30 phút.

Ngữ cảnh đi ngủ: Rèm cửa đóng, Đèn tắt, điều hòa bật 3 tiếng.

Hệ Thống giải trí âm thanh nhạc nền đa vùng

Hệ thống này giúp gia chủ có thể thư giãn, nghe nhạc thỏa thích theo sở thích với lương âm thanh phù hợp cho từng căn phòng, địa điểm trong nhà. Hơn nữa, hệ thông còn có thể phân tích được những chủ đề âm nhạc, sở thích cá nhân của gia chủ để tự động phát nhạc với từng trường hợp, ngữ cảnh phù hợp.

Giải pháp âm thanh nhạc nền đa vùng Mesh
Giải pháp âm thanh nhạc nền đa vùng Mesh

Giải pháp âm thanh nhạc nền đa vùng Mesh là công cụ có thể giúp bạn tạo ra phong cách âm nhạc riêng. Các loại nhạc Dance vui tươi có thể được chơi ở khu vực giải trí tại hồ bơi trong khi đó nhạc trong phòng khách lại có tông nhẹ hơn tạo không khí năng động nhưng không ồn ào.

Hệ thống rèm cửa tự động

Rèm cửa là đóng vai trò vừa là thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa là tiện ích tuyệt vời. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, những chiếc rèm sẽ tự động kéo ra để gia chủ chào ngày mới với  những tia nắng ban mai đầy năng lượng và tích cực cho ngày làm việc hiệu quả.

Trên đây là những thông tin hữu ích về “giải pháp nhà thông minh là gì?” và một vài gợi ý cho bạn về những hệ thống trong một ngôi nhà thông minh để các bạn có thể tham khảo. Nếu bạn quan tâm sản phẩm, giải pháp của Meshhome thì hãy liên hệ với chúng tôi để được trải nghiệm và tư vấn hoàn toàn miễn phí:

  • Số điện thoại: (+84) 933.083.503 (Tài)
  • Email: tai.ho@meshhome.vn
  • Fanpage: meshhome