8 Cảm Biến Nhà Thông Minh Phải Có Năm 2023

Các thiết bị và cảm biến nhà thông minh giúp bạn tiết kiệm thời gian, bảo vệ tài sản và giảm lo lắng trong các tình huống khẩn cấp.

Share This :

Hiện nay, các chủ nhà đã nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ khoản đầu tư của mình, bảo đảm an toàn trước nguy cơ xâm nhập, hỏa hoạn, động đất và lũ lụt. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có mặt tại nhà, và mọi giây phút đều quan trọng khi có sự cố xảy ra. Các thiết bị và cảm biến nhà thông minh có thể tạo ra sự khác biệt trong các tình huống khẩn cấp bằng cách tiết kiệm thời gian, bảo vệ tài sản và giảm lo lắng.

Thị trường đã tràn ngập các loại cảm biến nhà thông minh, cung cấp thông tin theo thời gian thực cho chủ nhà bằng cách cảm nhận các yếu tố như thời tiết, nhiệt độ, chuyển động và độ ẩm. Chúng tôi ở đây để giúp bạn lựa chọn tối ưu những cảm biến thông minh, giúp lọc tiếng ồn và đảm bảo rằng mọi chủ nhà thông minh đều được trang bị đầy đủ những thiết bị cần thiết.

1. Cảm biến nhiệt độ & Bộ điều nhiệt thông minh

Cảm biến nhiệt độ nhà thông minh liên tục đo nhiệt độ trong nhà bạn và đưa ra đề xuất điều chỉnh cho bộ điều nhiệt thông minh của bạn. Bộ điều nhiệt thông minh có thể tự tắt vào những ngày lạnh hoặc khi bạn đi vắng và điều chỉnh lại ngay trước khi bạn về nhà. Một số máy điều nhiệt thông minh cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ từng phòng dựa trên hoạt động hiện tại trong phòng đó. Những tính năng thông minh này có thể giúp tiết kiệm năng lượng và đảm bảo mức độ thoải mái liên tục.

2. Cảm biến ánh sáng

Các thiết bị thông minh cảm biến ánh sáng có thể tắt công tắc đèn khi bạn không nhớ và bóng đèn thông minh cho phép bạn đặt lịch chiếu sáng. Vì vậy, ngay cả khi bạn quên tắt đèn tầng hầm, cảm biến ánh sáng sẽ làm điều đó cho bạn. Nếu bạn đang đi nghỉ, bạn có thể đặt đồng hồ hẹn giờ bóng đèn tắt và bật để tạo ấn tượng rằng ai đó đang ở nhà. Hoặc, bạn có thể điều khiển chúng theo cách thủ công bằng điện thoại thông minh của mình. Bạn cũng có thể đặt thời gian để điều chỉnh độ sáng của chúng, mờ hơn vào ban ngày và sáng hơn vào ban đêm. Các cài đặt này có thể giúp bạn tiết kiệm mức tiêu thụ năng lượng trong cả năm.

3. Cảm biến chuyển động

Khi cảm biến chuyển động phát hiện chuyển động, nó sẽ gửi tín hiệu đến điện thoại của bạn hoặc các thiết bị khác như máy ảnh, đèn hoặc báo thức. Bạn có thể kết hợp cảm biến chuyển động với các thiết bị khác để giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. Để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng máy dò chuyển động để gửi thông báo cho bạn nếu có chuyển động gần bể bơi của bạn. Điều này có thể giúp bảo vệ trẻ nhỏ chơi trong khu vực. Hoặc bạn có thể kết nối cảm biến chuyển động với máy quay video an ninh thông minh ở cửa để thông báo cho bạn khi có chuyển động. Cảm biến chuyển động là một trong 8 cảm biến nhà thông minh bạn cần sở hữu nhất bởi đây là một cách tuyệt vời để nhận thức được việc vận chuyển gói hàng và giúp bắt những kẻ xâm nhập.

4. Cảm biến rò rỉ nước

Cảm biến rò rỉ nước có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa do hư hỏng do nước. Những chủ nhà thông minh sử dụng thiết bị phát hiện rò rỉ xung quanh các khu vực dễ bị tổn thương trong nhà của họ, nơi có nguy cơ rò rỉ nước. Ví dụ: đặt chúng gần bình nước nóng, dưới bồn rửa hoặc xung quanh các đường ống nước lộ ra ngoài. Sau khi cảm biến nước cảnh báo bạn về các đường ống và thiết bị bị rò rỉ, bạn có thể vội vã về nhà để xử lý sự cố hoặc gọi điện cho thợ sửa ống nước trước khi thiệt hại nặng nề hơn xảy ra. Một giải pháp thay thế là lắp một van ngắt tự động, được thông báo về rò rỉ từ các cảm biến rò rỉ và có thể tắt nguồn cấp nước của nhà bạn khi phát hiện rò rỉ. Điều này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và thiệt hại tốn kém trong trường hợp bạn không ở gần.

cảm biến nhà thông minh mà mọi nhà đều cần
Cảm biến nhà thông minh mà mọi nhà đều cần.

5. Cảm biến cửa sổ và cửa ra vào

Cảnh báo cửa sổ và cửa ra vào đang mở là một cảm biến không thể thiếu khác có thể tiết kiệm năng lượng và giữ an toàn cho bạn. Thiết bị mở cửa nhà để xe thông minh sẽ cảnh báo bạn nếu ai đó quên đóng cửa nhà để xe. Khóa cửa sổ thông minh sẽ phát ra âm thanh báo động và thông báo cho bạn nếu kẻ gian mở hoặc phá cửa sổ. Cảm biến cửa cũng có thể tiết kiệm năng lượng khi bạn kết nối chúng với hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống này có thể bật và tắt đèn khi có người vào hoặc ra khỏi phòng.

6. Chuông cửa có hình – Cảm biến nhà thông minh

Chuông cửa video thông minh kích hoạt khi phát hiện chuyển động ở cửa trước của bạn. Chúng được trang bị máy quay video chụp ảnh HD góc rộng. Ngay cả khi bạn không ở nhà, bạn vẫn có thể xem luồng video trực tiếp về kẻ đột nhập, người giao hàng hoặc khách đến thăm. Một số chuông cửa thậm chí có thể học từng khuôn mặt và thông báo tên của khách khi họ đến.

Xem thêm: Lợi Ích Của Việc Lắp Đặt Chuông Cửa Có Hình Cho Nhà Thông Minh

7. Cảm biến thời tiết

Một cảm biến nhà thông minh cần thiết cho ngôi nhà của bạn đó chính là cảm biến thời tiết. Cảm biến thời tiết giống như cảm biến nhiệt độ nhưng dành cho điều kiện bên ngoài. Sử dụng chúng với vòi phun cỏ thông minh của bạn để căn cứ vào lịch trình tưới nước của bạn dựa trên khả năng có mưa. Nếu nhiệt độ giảm đột ngột hoặc có giông bão ập đến, cảm biến thời tiết được kết nối với cảm biến cửa sổ của bạn có thể cho bạn biết cửa sổ nào đang mở và cần đóng để tránh bị mưa làm hư hại.

8. Cảm biến khói, khí cO2 và bụi mịn thông minh

Ngoài khói và khí CO2, cảm biến khói thông minh cũng có thể theo dõi chất lượng không khí trong nhà bạn để tìm phấn hoa, bụi hoặc các hạt nhỏ khác. Một số kiểu máy phát hiện khói thông minh thậm chí có thể phân biệt giữa bánh mì nướng bị cháy và cháy nhà thực sự, giúp bạn có cơ hội hủy báo động trước khi nó kêu.

Tương lai của cảm biến nhà thông minh đang chuyển sang phát triển những cách tốt hơn để tích hợp tất cả các thiết bị của bạn. Khi các công nghệ này phát triển, các chủ nhà sẽ sử dụng chúng để quản lý và tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng của họ. An toàn cho ngôi nhà sẽ tiếp tục là ưu tiên hàng đầu, vì các thiết bị như di động, máy tính, ipad,… trở thành trung tâm điều khiển và giám sát tình trạng ngôi nhà của chúng ta khi chúng ta đi làm hoặc đi nghỉ. Liên hệ với Meshhome để được tư vấn và trải nghiệm giải pháp Smart Home toàn diện:

  • Số điện thoại: (+84) 933.083.503 (Tài)
  • Email: info@meshhome.vn
  • Fanpage: meshhome