7 ưu điểm lớn nhất của công nghệ nhà thông minh có thể bạn chưa biết

Công nghệ nhà thông minh mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, tiết kiệm nhiều chi phí, giúp cuộc sống của bạn dễ dàng và thoải mái hơn.

Share This :

Công nghệ nhà thông minh mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho các chủ nhà và người sống trong ngôi nhà thông minh. Một trong nhiều lợi ích của công nghệ này là nó có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng và thoải mái hơn bằng cách tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức cần thiết để dành cho các nhiệm vụ khác của bạn.

Công nghệ nhà thông minh là gì?

Công nghệ nhà thông minh thường đề cập đến bất kỳ bộ thiết bị, thiết bị hoặc hệ thống nào kết nối vào một mạng chung có thể được điều khiển độc lập và từ xa. Khi công nghệ gia đình của bạn hoạt động cùng nhau trong một hệ thống, nó cũng có thể được gọ là “ngôi nhà được kết nối”. Ví dụ: bộ điều nhiệt, đèn, loa âm thanh, TV, camera an ninh, ổ khóa, thiết bị gia dụng,… của nhà bạn đều được kết nối vào một hệ thống chung, có thể được điều khiển từ điện thoại thông minh của bạn hoặc thông qua thiết bị màn hình cảm ứng di động.

Tự động hóa nhà thông minh cho phép bạn khai thác chức năng công nghệ cao và sự sang trọng mà trước đây không thể có được. Khi sự phát triển công nghệ tiếp tục mở rộng, thì khả năng tự động hóa ngôi nhà của người tiêu dùng sẽ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Công nghệ thông minh giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và thú vị hơn.
Công nghệ thông minh giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

7 ưu điểm lớn nhất của công nghệ nhà thông minh

Bạn có thể nghĩ tự động hóa nhà thông minh là một cách tiện lợi để bắt kịp công nghệ mới nhất hoặc là cơ hội để chủ nhà thể hiện, nhưng tự động hóa nhà có một số lợi ích thực tế tuyệt vời:

1. Quản lý tất cả các thiết bị trong nhà của bạn từ một nơi

Yếu tố thuận tiện ở đây là rất lớn. Khả năng giữ cho tất cả công nghệ trong nhà của bạn được kết nối thông qua một giao diện là một bước tiến lớn đối với công nghệ và quản lý nhà. Về mặt lý thuyết, tất cả những gì bạn phải làm là học cách sử dụng một ứng dụng trên điện thoại thông minh và máy tính bảng của mình và bạn sẽ có thể khai thác vô số chức năng và thiết bị trong nhà của mình. Điều này cắt giảm quá trình học tập cho người dùng mới, giúp bạn dễ dàng truy cập vào chức năng mà bạn thực sự muốn cho ngôi nhà của mình.

2. Tính linh hoạt đối với các thiết bị và đồ gia dụng mới

Hệ thống nhà thông minh có xu hướng linh hoạt tuyệt vời khi có chỗ ở của các thiết bị và thiết bị mới cũng như công nghệ khác. Cho dù ngày nay các thiết bị của bạn có vẻ hiện đại đến đâu, thì sẽ có những mẫu mới hơn, ấn tượng hơn được phát triển theo thời gian. Ngoài ra, bạn có thể sẽ thêm vào bộ thiết bị của mình khi thay thế những thiết bị cũ hơn hoặc khám phá công nghệ mới để đi kèm với không gian trong nhà và ngoài trời của bạn. Việc có thể tích hợp liền mạch những công nghệ mới này sẽ giúp công việc của bạn với tư cách là chủ nhà dễ dàng hơn nhiều và cho phép bạn tiếp tục nâng cấp lên công nghệ lối sống mới nhất.

3. Tăng cường tối đa an ninh cho ngôi nhà

Khi bạn kết hợp các tính năng giám sát và bảo mật trong mạng gia đình thông minh của mình, an ninh gia đình của bạn có thể tăng vọt. Có rất nhiều lựa chọn ở đây, chỉ vài chục trong số đó hiện đang được khám phá. Ví dụ: hệ thống tự động hóa gia đình có thể kết nối máy dò chuyển động, camera giám sát, khóa cửa tự động và các biện pháp an ninh hữu hình khác trong nhà của bạn để bạn có thể kích hoạt chúng từ một thiết bị di động trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể chọn nhận cảnh báo bảo mật trên các thiết bị khác nhau của mình tùy thuộc vào thời gian cảnh báo tắt trong ngày và giám sát các hoạt động trong thời gian thực cho dù bạn đang ở trong nhà hay ở bất cứ đâu.

Xem thêm: Hệ Thống An Toàn Và Bảo Mật Của Nhà Thông Minh

4. Điều khiển từ xa các chức năng trong nhà

Công nghệ nhà thông minh mang đến cuộc sống tiện lợi, thoải mái
Công nghệ nhà thông minh mang đến cuộc sống tiện lợi, thoải mái

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của việc có thể kiểm soát các chức năng trong nhà của bạn từ xa. Vào một ngày nắng nóng đặc biệt, bạn có thể yêu cầu ngôi nhà của mình trở nên mát mẻ hơn chỉ trong một khoảng thời gian vừa đủ trước khi bạn đi làm về. Nếu đang vội chuẩn bị bữa tối nhưng vẫn đang ở cửa hàng, bạn có thể để lò nướng bắt đầu làm nóng trước khi bạn vẫn đang trên đường về nhà. Bạn thậm chí có thể kiểm tra xem bạn có bật đèn không, ai đang ở trước cửa nhà bạn hoặc đảm bảo rằng bạn đã tắt tất cả phương tiện khi đi vắng.

5. Tăng hiệu quả sử dụng năng lượng

Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng công nghệ nhà thông minh của mình, bạn có thể làm cho không gian của mình tiết kiệm năng lượng hơn. Ví dụ: bạn có thể kiểm soát chính xác hơn việc sưởi ấm và làm mát ngôi nhà của mình bằng một bộ điều nhiệt thông minh có thể lập trình để tìm hiểu các sở thích về lịch trình và nhiệt độ của bạn, sau đó đề xuất các cài đặt tiết kiệm năng lượng tốt nhất trong suốt cả ngày. Đèn và bóng râm có động cơ có thể được lập trình để chuyển sang chế độ buổi tối khi mặt trời lặn hoặc đèn có thể tự động bật và tắt khi bạn vào hoặc ra khỏi phòng, vì vậy bạn không bao giờ phải lo lắng về việc lãng phí năng lượng.

6. Cải thiện chức năng của thiết bị

Nhà thông minh cũng có thể giúp bạn vận hành các thiết bị của mình tốt hơn. TV thông minh sẽ giúp bạn tìm các ứng dụng và kênh tốt hơn để định vị chương trình yêu thích của mình. Một chiếc lò nướng thông minh sẽ hỗ trợ bạn nấu món gà của mình một cách hoàn hảo, mà không bao giờ phải lo lắng về việc nấu quá chín hoặc nấu chưa chín. Hệ thống âm thanh và rạp hát tại nhà được thiết kế thông minh có thể giúp việc quản lý bộ sưu tập phim và nhạc của bạn trở nên dễ dàng khi chiêu đãi khách. Cuối cùng, việc kết nối các thiết bị của bạn và các hệ thống khác bằng công nghệ tự động hóa sẽ cải thiện hiệu quả của thiết bị và nói chung làm cho cuộc sống gia đình của bạn dễ dàng và thú vị hơn nhiều!

7. Thông tin chi tiết về quản lý nhà

Cũng có điều gì đó để nói về khả năng của bạn để khai thác những hiểu biết sâu sắc về cách thức hoạt động của ngôi nhà của bạn. Bạn có thể theo dõi tần suất xem TV (và nội dung bạn xem), loại bữa ăn bạn nấu trong lò nướng, loại thực phẩm bạn bảo quản trong tủ lạnh và thói quen tiêu thụ năng lượng của bạn theo thời gian. Từ những hiểu biết sâu sắc này, bạn có thể phân tích thói quen và hành vi hàng ngày của mình, đồng thời thực hiện các điều chỉnh để sống theo lối sống mà bạn mong muốn.

Trên đây là 7 ưu điểm lớn nhất của công nghệ nhà thông minh mang lại cho bạn. Meshhome – Đơn vị cung cấp giải pháp SmartHome uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam với công nghệ bền bỉ, ổn định của Siemens, đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu, khả năng mở rộng linh hoạt và tương ứng với mọi thiết bị. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách nâng cấp ngôi nhà của mình hoặc công nghệ nhà thông minh có thể làm gì cho bạn, gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

  • Số điện thoại: (+84) 933.083.503 (Tài)
  • Email: info@meshhome.vn
  • Fanpage: meshhome