7 mẹo tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà của bạn với công nghệ thông minh

Nhà thông minh Meshhome giúp tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà của bạn, mang đến cho bạn cuộc sống hiện đại, đầy tiện nghi, thoải mái!

Share This :

Chi phí năng lượng gia đình và các hóa đơn tiện ích đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây, với các dự báo dự báo về sự gia tăng bền vững trong tương lai gần. Do đó, người tiêu dùng đang tìm cách giảm tiêu dùng và tiết kiệm tiền. Vậy làm sao để bạn có thể tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà của mình và quản lý tốt năng lượng trong ngôi nhà một cách thông minh? Các công nghệ và thiết bị thông minh, tiết kiệm năng lượng có thể giúp ích cho bạn!

Theo các thông tin nghiên cứu của thế giới cho thấy, những ngôi nhà được trang bị công nghệ thông minh có thể tiết kiệm 30% đến 40% năng lượng. Khi chỉ lắp đặt một thiết bị thông minh, chẳng hạn như bộ điều nhiệt, người tiêu dùng có thể tiết kiệm tới $219 mỗi năm cho chi phí sưởi ấm và làm mát. Với các ứng dụng di động được điều khiển từ xa, việc quản lý sử dụng năng lượng và chi phí duy trì từ các sản phẩm gia dụng thông thường trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

10 lời khuyên sau đây có thể giúp tiết kiệm và quản lý năng lượng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn một cách thông minh, giảm hóa đơn tiện ích và mức tiêu thụ năng lượng, đồng thời giúp bạn yên tâm hơn khi bạn đi du lịch xa:

1. Quản lý việc sử dụng nước với cảm biến lũ

Cho dù bạn ở nhà hay đi xa, cảm biến lũ lụt có thể quản lý rò rỉ hoặc nhỏ giọt từ bồn rửa, bồn tắm và nhà vệ sinh. Điều này cũng áp dụng cho các thiết bị gia dụng sử dụng nước như máy giặt, tủ lạnh và máy rửa chén. Các thiết bị này cũng có thể cảnh báo nếu vòi vẫn đang chạy hoặc phát hiện đường ống bị lỗi trước khi vỡ. Các cảm biến nhiệt độ đi kèm sẽ gửi cảnh báo theo thời gian thực đến thiết bị di động của bạn cho biết những biến động khí hậu bên ngoài đột ngột.

2. Tùy chỉnh lịch chiếu sáng giúp tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà thông minh

Thêm bóng đèn LED là bước đầu tiên khi giảm hóa đơn chiếu sáng trong nhà, chưa kể đến chất lượng lâu dài của chúng. Khi kết hợp những thứ này với các công nghệ thông minh, lịch chiếu sáng cũng có thể được tùy chỉnh để bật và tắt vào những thời điểm nhất định. Các khu vực ngoài trời có thể được hưởng lợi thông qua các cảm biến phát hiện chuyển động nhờ đó đèn sẽ chiếu sáng đường lái xe vào nhà, hiên nhà và cửa trước để tăng thêm sự an toàn và bảo vệ.

Tùy chỉnh lịch chiếu sáng giúp tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà thông minh
Tùy chỉnh lịch chiếu sáng giúp tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà thông minh

Xem thêm: Tính Năng Ngữ Cảnh Nhà Thông Minh – 5 Ngữ Cảnh Thông Minh Cần Thiết Cho Ngôi Nhà

3. Thêm ổ cắm thông minh để tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà

Những điều này giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng trong nhà và giám sát việc sử dụng thiết bị điện tử cho TV, máy tính cá nhân, hệ thống trò chơi,… Mặc dù tiết kiệm tiền luôn được ưu tiên, nhưng các ổ cắm thông minh cũng có thể điều chỉnh thời gian sử dụng thiết bị trong gia đình và tạo lịch trình tắt điện trong các trường hợp cần thiết hoặc theo lịch sinh hoạt của gia đình.

4. Điều chỉnh hệ thống sưởi & làm mát bằng bộ điều nhiệt thông minh

Khi nhiệt độ bên ngoài thay đổi, cài đặt bộ điều nhiệt có thể là sự khác biệt giữa năng lượng lãng phí và hóa đơn tiền điện cao. Đặc biệt là trong những tháng khi thời tiết không thể đoán trước, công nghệ này cho phép người tiêu dùng điều chỉnh từ xa cài đặt bộ điều nhiệt bên trong thông qua ứng dụng Meshhome. Đặc biệt hữu ích với việc điều chỉnh hệ thống sưởi và làm mát trong thời tiết khó đoán hoặc nếu bạn đi vắng trong thời gian dài.

Điều chỉnh toàn bộ thiết bị trong nhà trên Smartphone tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà
Điều chỉnh toàn bộ thiết bị trong nhà trên Smartphone tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà

5. Quản lý lịch tưới nước ngoài trời với vòi phun nước thông minh

Giữ cảnh quan và thảm thực vật trong tầm kiểm soát trong những tháng ấm hơn có thể là một thách thức nếu không được bảo trì thường xuyên. Khi thêm một hệ thống phun nước ngoài trời với các điều khiển thông minh, có thể dễ dàng điều chỉnh lịch trình tưới nước từ ứng dụng Meshhome. Trong trường hợp trời mưa hoặc thời tiết khắc nghiệt khác, ứng dụng sẽ tự động bỏ qua việc tưới nước để tránh lãng phí năng lượng và sử dụng nước. Bạn cũng có thể đặt các vòi phun nước kích hoạt khi bạn vắng nhà trong thời gian dài.

6. Giám sát an toàn & an ninh cửa nhà để xe

Thiết bị mở cửa nhà để xe tự động với bộ điều khiển thông minh là giải pháp hoàn hảo để bảo vệ khỏi việc quên đóng và khóa nhà để xe khi vội vã rời khỏi nhà. Chúng có thể được thiết lập từ xa để mở và đóng cho nhân viên giao hàng, người trông nhà hoặc bất kỳ cá nhân nào được phê duyệt khác yêu cầu quyền truy cập. Nó cũng có thể giúp ngăn chặn những tên trộm hoặc kẻ xâm phạm nhẹ dạ có thể vô tình vào nhà qua cửa nhà để xe gắn liền đang mở hoặc khép hờ.

7. Bảo vệ gia đình và ngôi nhà của bạn với Camera an ninh thông minh

Theo dõi và kiểm soát nhà qua Smartphone
Theo dõi và kiểm soát nhà qua Smartphone tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà

Camera an ninh thông minh cung cấp khả năng bảo vệ 24/7 cho ngôi nhà và gia đình của bạn, đồng thời có thêm tính năng hiệu quả. Khi được trang bị điều khiển thông minh, chúng sẽ chỉ kích hoạt khi phát hiện chuyển động hoặc hoạt động bất thường. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ pin, lưu trữ và bộ nhớ. Hầu hết các máy ảnh cũng có thể ghi lại các chức năng gia đình nếu không sẽ gây lãng phí năng lượng, chẳng hạn như ánh sáng, thiết bị điện tử,…

Xem thêm: 10 Lý Do Tại Sao Bạn Cần Có Camera An Ninh Gia Đình

Bên cạnh việc giữ chi phí tiện ích hợp lý, bạn cũng nên quản lý việc sử dụng điện, khí đốt và nước trong nhà vì lợi ích của môi trường. Nhà thông minh Meshhome có thể giúp tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà của bạn, mang đến cho bạn cuộc sống hiện đại, đầy tiện nghi, thoải mái và dễ dàng hơn bao giờ hết!

  • Số điện thoại: (+84) 933.083.503 (Tài)
  • Email: info@meshhome.vn
  • Fanpage: meshhome