7 điều bạn nên biết khi lập kế hoạch cho ngôi nhà thông minh của mình

Lập kế hoạch cho ngôi nhà thông minh của bạn để tận dụng tốt nhất và tận hưởng sự yên bình và thoải mái mà ngôi nhà mang lại.

Share This :

Công nghệ nhà thông minh đang phát triển mỗi ngày và các thiết bị ngày càng mới hơn đang được ra mắt nhanh chóng. Do đó, điều quan trọng là ngôi nhà thông minh của bạn được thiết kế một cách khôn ngoan phù hợp với nhu cầu, ngân sách và tính linh hoạt của bạn. Lập kế hoạch tốt để tận dụng tốt nhất ngôi nhà thông minh của bạn và tận hưởng sự yên bình và thoải mái mà ngôi nhà mang lại. Dưới đây là một số điều bạn nên ghi nhớ khi lập kế hoạch cho ngôi nhà thông minh của mình.

1. Lập kế hoạch cho các tính năng của ngôi nhà thông minh

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong hoạt động thành công của ngôi nhà thông minh là lập kế hoạch. Nhà thông minh hoạt động tốt nhất khi bạn nghĩ đến việc sử dụng công nghệ tốt nhất hiện có trên thị trường để đảm bảo rằng tất cả các thiết bị của bạn hoạt động đồng bộ tốt, mang đến cho bạn sự an toàn và thoải mái trong ngôi nhà.

Để có hiệu suất tuyệt vời cho hệ thống tự động hóa gia đình của bạn và tính linh hoạt trong việc cung cấp các thiết bị trong tương lai, hãy đảm bảo bạn đầu tư vào hệ thống dây điện có cấu trúc, được lên kế hoạch tốt.

Tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia có kinh nghiệm để giúp lập kế hoạch cho ngôi nhà thông minh của bạn để bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian dài. Các hệ thống tự động hóa gia đình có nhiều chức năng, khả năng kết nối, ngân sách và mục đích có thể được lựa chọn theo nhu cầu của bạn.

Một chuyên gia về tự động hóa gia đình có thể giúp bạn lập kế hoạch chọn công nghệ nào và cung cấp thông tin đầu vào trong việc lập kế hoạch cho ngôi nhà của bạn và gặt hái những lợi ích tốt nhất.

Lập kế hoạch cho ngôi nhà thông minh
Lập kế hoạch cho ngôi nhà thông minh

2. Chọn đại lý tốt

Chọn một đại lý không chỉ cung cấp cho bạn mức giá tốt nhất mà còn thông thạo công nghệ mới nhất. Thiết lập một ngôi nhà thông minh đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ chạy dây cáp quanh nhà. Bạn cần một đơn vị có kinh nghiệm biết cách thiết lập các thiết bị thông minh khác nhau và tích hợp chúng tốt. Chỉ sau đó, bạn mới có thể hưởng lợi từ khoản đầu tư của mình trong nhiều năm tới.

Bạn hầu như sẽ chỉ đầu tư vào ngôi nhà thông minh của mình một lần. Đảm bảo rằng bạn chọn các chuyên gia am hiểu lĩnh vực này và có kinh nghiệm thiết kế, lập kế hoạch và lắp đặt nhà thông minh từ đầu đến cuối. Ngoài ra, đại lý của bạn nên cung cấp cho bạn sự hỗ trợ có thể được yêu cầu trong tương lai.

Meshhome – Đơn vị cung cấp các giải pháp chuyển đổi số, thông minh, tự động hóa cho cửa hàng & văn phòng hàng đầu Việt Nam. Với công nghệ bền bỉ, ổn định với độ tin cậy cao từ Siemens, mang tiêu chuẩn toàn cầu, có khả năng tương thích với bất kì thiết bị công nghệ nào trên thị trường và khả năng mở rộng linh hoạt.

Xem thêm: Những tiện ích nhà thông minh hàng đầu của Meshhome – Nhà cung cấp Smart Home tốt nhất cho bạn

3. Tránh nhiều nhà cung cấp

Với tất cả các nghiên cứu bạn có thể đưa vào để mua hệ thống nhà thông minh của mình, bạn có thể muốn chọn nhiều nhà cung cấp tùy thuộc vào ưu đãi mà họ cung cấp trên các thiết bị cụ thể. Tuy nhiên, đây không phải là một ý tưởng tuyệt vời.

Chọn một số nhà cung cấp sẽ chỉ dẫn đến nhiều nhầm lẫn hơn và làm chậm quá trình hoàn thành. Hơn nữa, các thành phần không tương thích với nhau hoặc không hoạt động hiệu quả với nhau. Bạn sẽ cần quản lý nhiều người hơn và gọi cho các nhà cung cấp dịch vụ riêng lẻ trong trường hợp có sự cố. Tránh nhầm lẫn và chọn một đại lý duy nhất. 

4. Lập kế hoạch bảo mật cho Nhà thông minh

Tất cả các thiết bị thông minh đều hoạt động trên nguyên tắc Internet of Things (IoT), do đó được kích hoạt WiFi để sử dụng tối ưu. Do đó họ dễ bị xâm phạm và hack. Điều rất quan trọng là bảo vệ các thiết bị thông minh của bạn khỏi mối đe dọa bảo mật.

Nhận trợ giúp chuyên nghiệp trong việc lựa chọn các sản phẩm tốt nhất để bảo vệ mạng gia đình của bạn. Trọng tâm của việc đầu tư vào một ngôi nhà thông minh là nhu cầu chính về hòa bình và an ninh. Sự an toàn của gia đình bạn là điều tối quan trọng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bảo mật mạng của bạn không bị xâm phạm.

5. Bộ dụng cụ nhà thông minh tự làm có thể không thực sự hiệu quả

Đừng coi tự động hóa nhà là một công việc tự làm dễ dàng. Bạn không thể phụ thuộc vào YouTube cho một việc phức tạp như thiết lập mạng gia đình thông minh. Cấu hình các thiết bị nhà thông minh khác nhau để hoạt động đồng bộ và hiệu quả không phải là trò chơi của trẻ con.

Bạn có thể nghĩ rằng mình sẽ tiết kiệm được nhiều tiền nhưng thực ra, bạn đang bỏ qua rất nhiều chức năng hữu ích mà một chuyên gia có thể phải cung cấp cho bạn. Hơn nữa, cuối cùng bạn cũng có thể chi thêm tiền để trang bị lại toàn bộ hoặc khi muốn thêm chức năng bổ sung.

Để ngôi nhà thông minh của bạn đạt được hiệu suất tốt nhất, hãy chi tiêu để thuê các chuyên gia thực hiện công việc cho bạn để bạn có được một hệ thống nhà thông minh hiệu quả giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

6. Lên kế hoạch nhà thông minh cho tương lai

Lập kế hoạch cho ngôi nhà thông minh của bạn một cách khôn ngoan, luôn ghi nhớ nhiều quyền truy cập và kiểm soát. Ngôi nhà của bạn sẽ được điều hành bởi nhiều thành viên và nhiều điểm truy cập. Giữ một điểm kiểm soát duy nhất có thể tỏ ra bất tiện trong tương lai.

Lập kế hoạch cho các điểm truy cập và kiểm soát tại nhà như điện thoại thông minh, máy tính bảng, điều khiển từ xa,… Có không gian và hệ thống dây điện được cân nhắc kỹ lưỡng cho các thiết bị thông minh mà bạn có thể muốn giới thiệu trong tương lai. Tốt nhất là bạn nên lập kế hoạch cho một ngôi nhà thông minh hoàn chỉnh trong giai đoạn thiết kế ngay cả khi bạn không có kế hoạch thực hiện mọi việc ngay lúc đó.

Lập kế hoạch cho ngôi nhà thông minh của bạn tiện lợi và bền vững trong tương lai
Lập kế hoạch cho ngôi nhà thông minh của bạn tiện lợi và bền vững trong tương lai

7. Được hỗ trợ đào tạo

Để nhận được giá trị cao nhất từ ​​ngôi nhà thông minh của bạn, điều quan trọng là phải học cách sử dụng nó. Ngay sau khi bạn khắc phục thiết kế hệ thống tự động hóa ngôi nhà của mình, hãy yêu cầu đại lý của bạn hướng dẫn bạn cách vận hành ngôi nhà thông minh của bạn.

Được đào tạo về cách sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh, điều khiển từ xa hoặc màn hình cảm ứng và các thiết bị điều khiển khác. Làm quen với hệ thống và xóa tan mọi nghi ngờ của bạn. Tìm hiểu cách khắc phục sự cố nhỏ và nêu lên những lo ngại trong giai đoạn đầu để đại lý của bạn có thể khắc phục chúng cho bạn ngay lúc đó. Ngay cả với một chút đào tạo thực hành, bạn có thể bắt đầu vận hành ngôi nhà thông minh của mình khá hiệu quả.

Để tối đa hóa lợi tức đầu tư nhà thông minh của bạn, điều quan trọng là bạn phải lập kế hoạch cẩn thận và tham khảo ý kiến ​​​​của các chuyên gia giỏi nhất. Dành thời gian của bạn để chọn đại lý phù hợp và ghi lại những điểm quan trọng đối với bạn trước khi thảo luận về nó.

Meshhome tự hào là một trong những công ty công nghệ đầu tiên của Việt nam tiên phong phát triển sản phẩm thương mại Nhà thông minh trên nền tảng công nghệ IOT. Meshhome cung cấp các giải pháp chuyển đổi số, thông minh, tự động hóa cho nhà ở, cửa hàng, tòa nhà, khách sạn… với công nghệ bền bỉ, độ tin cậy cao từ Siemens, mang tiêu chuẩn toàn cầu, có khả năng tương thích với bất kì thiết bị công nghệ nào và khả năng mở rộng không giới hạn.

Đừng quên liên hệ Meshhome để giúp bạn thiết lập kế hoạch cho ngôi nhà thông minh của mình dễ dàng, tiện lợi và hiệu quả với chi phí phù hợp. Liên hệ với chúng tôi bằng cách:

  • Số điện thoại: (+84) 933.083.503 (Tài)
  • Email: info@meshhome.vn
  • Fanpage: meshhome