5 tính năng nhà thông minh bạn cần có trong ngôi nhà mới của mình

Ngôi nhà thông minh – Xu hướng nổi bật trong năm và cả trong tương lai với 5 tính năng nhà thông minh bạn cần có trong ngôi nhà mới của mình.

Share This :

Ngôi nhà thông minh không chỉ là một lựa chọn tuyệt vời mà còn là một xu hướng nổi bật trong những năm gần đây và cả trong tương lai. Dưới đây là 5 tính năng nhà thông minh bạn cần có trong ngôi nhà mới của bạn. 

Khi bạn có các tính năng lấy AI làm trung tâm trong ngôi nhà của mình, trải nghiệm sống hàng ngày của bạn ở nhà sẽ trở nên thoải mái và tuyệt vời hơn bao giờ hết. Ngoài việc không phải lo lắng về an ninh gia đình, việc điều khiển và quản lý thiết bị phức tạp trở nên dễ dàng và tiết kiệm. Đèn tự động tắt khi không có ai trong phòng và rèm cửa sổ của bạn sẽ tự đóng khi nhà không có ai.

Ngoài ra, bạn còn nhận được sự cải thiện to lớn về hiệu quả sử dụng năng lượng. Tự động bật/tắt và điều chỉnh ở mức độ phù hợp giúp tiết kiệm được hóa đơn tiền điện.

Các tính năng nhà thông minh bạn cần có cho ngôi nhà của mình

1. Lắp đặt chiếu sáng thông minh

Một trong những tiêu chuẩn chính cần thiết trong mọi ngôi nhà thông minh là giải pháp chiếu sáng gia đình do khả năng thiết thực và chức năng của nó. Với nó, bạn có thể điều khiển ánh sáng trong toàn bộ ngôi nhà của mình thông qua điện thoại thông minh – ngay cả khi bạn đang ở văn phòng hay đang đi công tác xa. Một số bóng đèn thông minh thậm chí còn cho phép bạn đặt lịch để nó tự động bật trước khi bạn về nhà.

Hệ thống chiếu sáng thông minh có thể cung cấp các tính năng chức năng khác nhau như:

 • Một số bóng đèn thông minh có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn nhờ công nghệ tông màu xanh.
 • Những loại khác có thể giúp bạn tỉnh táo dựa trên lumen bạn đặt.
 • Một số bóng đèn có thể hiển thị dải màu khác nhau sáng lên tùy thuộc vào bản nhạc bạn đang phát.

Bất kể loại ánh sáng sáng tạo nào bạn chọn, tất cả chúng đều có một điểm chung. Tất cả các đèn này mang đến sự tiện lợi khi bật và tắt chúng thông qua thiết bị điện thoại thông minh. Để có cách vận hành tốt hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng khẩu lệnh thông qua ứng dụng quản lý nhà thông minh Meshhome.

2. Hệ thống giải trí thông minh

Hệ thống giải trí thông minh là một trong 5 tính năng nhà thông minh bạn cần có cho ngôi nhà của bạn. Bởi tự động hóa một ngôi nhà sẽ không hoàn chỉnh nếu không có hệ thống giải trí. Hầu hết các thiết bị giải trí ngày nay đều có các tính năng giúp chúng sẵn sàng cho kết nối thông minh. Một ngôi nhà thông minh lý tưởng nên có tất cả các thiết bị này được kết nối thông qua một trung tâm điều khiển trung tâm.

Trung tâm điều khiển cung cấp một cách thuận tiện để điều khiển loa, màn hình thông minh, thiết bị phát trực tuyến và TV thông minh bằng ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn. Với trung tâm điều khiển chuyển tiếp tín hiệu đến tất cả các thiết bị được kết nối, bạn không cần phải trỏ điều khiển từ xa vào từng thiết bị.

Xem thêm: Triển Khai Hệ Thống Âm Thanh Giải Trí Thông Minh Trong Chính Ngôi Nhà Của Bạn Dễ Dàng Với Meshhome

3. Đồ gia dụng thông minh

Việc lắp đặt các tiện nghi trong nhà với khả năng kết nối thông minh thậm chí còn khả thi hơn khi  xây dựng một ngôi nhà . Nó cho phép các nhà xây dựng thiết lập cơ sở hạ tầng sao cho phù hợp với việc tích hợp các thiết bị cải tiến. Hầu hết các ngôi nhà được xây dựng gần đây đều sẵn sàng cho các thiết bị gia dụng thông minh.

Chẳng hạn, một lò nướng thông minh có thể mang lại cho bạn những lợi ích sau:

 • Bật hoặc tắt lò nướng từ xa.
 • Cho phép bạn làm nóng trước lò nướng trên đường về nhà.
 • Điều chỉnh từ xa mọi cài đặt và hẹn giờ thông qua điện thoại thông minh của bạn.
 • Nhận thông báo nấu ăn từ điện thoại của bạn.
 • Điều khiển nó bằng lệnh thoại.

Bạn không còn phải lo lắng nếu quên tắt lò vì bạn có thể kiểm tra trạng thái lò từ điện thoại thông minh của mình. Một số lò nướng thông minh thậm chí còn cho phép bạn gửi công thức nấu ăn đến nó, cho phép điều chỉnh nhiệt độ tự động.

Các thiết bị gia dụng khác có khả năng thông minh là máy lạnh, máy rửa bát tự động, máy hút bụi rô-bốt, máy giặt thông minh và máy sấy.

Với 5 tính năng nhà thông minh bạn cần có sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho bạn.
Với 5 tính năng nhà thông minh bạn cần có sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho bạn.

4. Tiện ích gia đình tự động

Tiện ích gia đình tự động là tính năng nhà thông minh bạn cần có trong ngôi nhà của mình. Khi nói đến việc áp dụng công nghệ đổi mới, những ngôi nhà mới xây sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất. Trang bị thêm một ngôi nhà cũ bằng máy điều nhiệt thông minh sẽ không giúp tiết kiệm chi phí năng lượng nếu hệ thống ống dẫn cũ không hiệu quả.

Mặt khác, hầu hết các ngôi nhà mới đều có cơ sở hạ tầng cần thiết để đáp ứng cuộc cách mạng nhà thông minh. Tự động hóa hệ thống tiện ích gia đình có thể giúp cắt giảm chi phí năng lượng.

 • Bộ điều nhiệt thông minh tự động bật và tắt hệ thống HVAC của bạn cho dù bạn có ở nhà hay không.
 • Một hệ thống điều khiển phun nước thông minh giúp tưới cỏ hiệu quả.
 • Van nước sáng tạo cho phép bạn kiểm soát nguồn cung cấp nước của nhà bạn.

Hầu hết các tiện ích gia đình này cũng cho phép bạn điều khiển nó từ xa. Bạn quên tắt máy lạnh khi đi làm không? Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra nó trên điện thoại thông minh của mình và tắt nó chỉ bằng một vài thao tác.

5. Hệ thống an ninh nhà thông minh

Một hệ thống an ninh thông minh có thể bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những sự cố như trộm cắp, thiết bị hư tổn,…. Nó sẽ cảnh báo bạn về một vụ trộm ngay cả khi bạn không ở nhà. Hầu hết các hệ thống loại này làm gián đoạn kẻ trộm bằng ánh sáng và âm thanh, đồng thời cảnh báo cho các cơ quan chức năng gần đó.

So với một hệ thống an ninh thông thường, một thiết kế thông minh cho phép bạn truy cập camera từ xa. Một số camera giám sát gia đình sáng tạo có khả năng nhận dạng khuôn mặt, cảnh báo bạn về sự hiện diện của người mà nó không nhận ra. Ngoài ra còn có các camera an ninh được ngụy trang dưới dạng đèn lồng ngoài trời thông thường, cảnh báo bạn về các chuyển động bên ngoài nhà của bạn.

Kết hợp với camera gia đình thông minh, khóa cửa thông minh cung cấp bảo mật bổ sung bằng cách sử dụng không cần chìa khóa. Quét dấu vân tay sinh trắc học giúp ngôi nhà mới của bạn an toàn, chỉ cho phép những người cư ngụ đã đăng ký mở cửa. Bạn cũng có thể lập trình các thiết bị này để cung cấp quyền truy cập hạn chế cho người quản gia vào buổi sáng và người giữ trẻ vào ban đêm.

Những ngôi nhà cũng đang phát triển cùng với công nghệ. Ngôi nhà của bạn không chỉ phải đẹp mà còn phải thông minh. Với 5 tính năng nhà thông minh bạn cần có trong ngôi nhà của mình, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng, thoải mái và tuyệt vời hơn! Liên hệ với Meshhome ngay hôm nay để trải nghiệm giải pháp Smart Home toàn diện, đầy đủ các tính năng vượt trội cùng công nghệ tiến tiến hoạt động ổn định, bền bỉ và linh hoạt từ Siemens với chi phí tốt nhất Việt Nam.

 • Số điện thoại: (+84) 933.083.503 (Tài)
 • Email: info@meshhome.vn
 • Fanpage: meshhome