5 lý do hàng đầu bạn nên sử dụng công nghệ nhà thông minh khi thiết kế ngôi nhà của mình

Công nghệ nhà thông minh ngày càng trở nên phổ biến hiện nay, ngày càng có nhiều chủ nhà tích hợp hệ thống tự động hóa trong nhà của họ.

Share This :

Công nghệ nhà thông minh ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Ngày càng có nhiều chủ nhà tích hợp hệ thống tự động hóa nhà thông minh  trong nhà của họ vì lợi ích mà nó mang lại. Bên cạnh phần thú vị là bạn có thể điều khiển các tính năng trong ngôi nhà của mình chỉ bằng một khẩu lệnh qua chiếc điện thoại Smartphone, các công nghệ tự động hóa ngôi nhà cũng mang lại những lợi ích rất thiết thực có lợi cho chủ nhà về lâu dài.

Hệ thống nhà thông minh không chỉ dành cho giới trẻ yêu thích công nghệ. Nó cũng không chỉ giới hạn ở những người giàu sống trong những căn hộ penthouse và chung cư sang trọng. Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng mua những thứ này ở các cửa hàng bán đồ công nghệ nhà thông minh đáng tin cậy. Một số nhà cung cấp uy tín như MeshHome cung cấp các giải pháp tùy chỉnh để bạn có thể xây dựng ngôi nhà tự động hóa hoàn hảo dựa trên ngân sách của mình. Ngay cả khi bạn không rành về công nghệ mới, bạn vẫn có thể biến ngôi nhà của mình trở nên thông minh chỉ với một vài cài đặt.

Nếu việc tự làm nhà thông minh nằm ngoài tầm với của bạn, bạn luôn có thể tìm thấy một kỹ sư MeshHome sẵn sàng đến bất cứ nơi nào căn hộ của bạn ở. Công nghệ nhà thông minh cũng được thiết kế theo hướng dễ dàng lắp đặt và vận hành. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc nâng cấp ngôi nhà của mình mà không cần thực hiện những cuộc cải tạo lớn, thì một điều đơn giản bạn có thể làm là làm cho nó trở nên thông minh. Các hệ thống không dây MeshHome sẽ giảm thiểu công việc của bạn: chỉ cần thay thế các công tắc thông thường của bạn bằng các công tắc thông minh MeshHome và các bộ nguồn tương ứng, ngôi nhà của bạn đã sẵn sàng trở nên thông minh.

Nhà thông minh - MeshHome
Nhà thông minh – MeshHome

Một ngôi nhà thông minh là gì?

Trước khi đi sâu vào chi tiết, trước hết chúng ta phải định nghĩa thế nào là một ngôi nhà thông minh. Nhà thông minh là ngôi nhà có các thiết bị kết nối internet cho phép chủ nhà quản lý, điều khiển ngôi nhà từ xa hoặc ra lệnh bằng giọng nói qua thiết bị điện thoại thông minh, ipad, máy tính,…. Có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị hoặc thiết bị gia dụng  thông minh như rèm cửa thông minh, cảm biến chuyển động, công tắc đèn, khóa cửa thông minh, quạt trần và các thiết bị khác từ ứng dụng di động. Thiết bị nhà thông minh là tính năng hiện đại bổ sung mà bạn có thể tích hợp vào ngôi nhà của mình để tối đa hóa tiềm năng của nó và giúp bạn đạt được lối sống lý tưởng.

Tìm hiểu thêm: Giải pháp nhà thông minh là gì? Những hệ thống trong một ngôi nhà thông minh

Lý do nên tích hợp hệ thống công nghệ nhà thông minh

Không giống như các yếu tố khác trong nhà như đồ trang trí nội thất và phụ kiện, công nghệ nhà thông minh không chỉ là mốt nhất thời. Chúng là tương lai của ngôi nhà của bạn. Cho dù bạn mới cải tạo hay hiện đang tìm kiếm ý tưởng để cải thiện nội thất trong nhà, công nghệ nhà thông minh có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua các thiết bị nhà thông minh nhưng vẫn còn một chút hoài nghi về nó, thì đây là 5 lý do có thể thuyết phục bạn chuyển sang các thiết bị nhà thông minh.

1. Công nghệ nhà thông minh cải thiện An toàn và Bảo mật cho Ngôi nhà của bạn

Có các thiết bị nhà thông minh cho phép bạn được kết nối với ngôi nhà của mình mọi lúc mọi nơi. Các tính năng như hệ thống báo động, camera an ninh và khóa cửa thông minh giúp đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn được an toàn. Ví dụ, nếu bạn có khóa cửa thông minh, bạn có thể đưa chìa khóa ảo cho các thành viên trong gia đình mình và biết chính xác thời gian họ rời đi và đến nhà. Nếu bạn thường xuyên vắng nhà và muốn kiểm tra con cái, việc tích hợp hệ thống nhà thông minh sẽ rất hữu ích.

2. Giảm tiêu thụ năng lượng

Có lẽ một tính năng tuyệt vời khác của công nghệ nhà thông minh là chúng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho hóa đơn năng lượng. Không giống như các thiết bị khác mà bạn phải vận hành chúng theo cách thủ công để phù hợp với nhiệt độ trong nhà hoặc sở thích của bạn, chẳng hạn như thiết bị thông minh và bộ điều nhiệt, có thể tự động điều chỉnh tùy thuộc vào nhu cầu năng lượng của nhà bạn. Điều này rất thuận tiện cho những người bận rộn hoặc những người không thường xuyên ở nhà.

3. Vì một lối sống tiện lợi và hiệu quả

Trong thế giới có nhịp độ nhanh này, mỗi giây mỗi phút đều quan trọng. Các công nghệ nhà thông minh cho phép bạn tự động hóa các tác vụ thông thường như mở và đóng rèm cửa, bật và tắt đèn, điều chỉnh nhiệt độ phòng, cài đặt báo thức, v.v. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa thời gian của mình, sống một cuộc sống thuận tiện, hiệu quả và năng suất, thiết bị nhà thông minh có thể là công cụ tốt nhất của bạn.

4. Để có thể điều khiển và quản lý ngôi nhà của bạn từ xa

Các tính năng liên kết nối của thiết bị nhà thông minh cho phép bạn điều khiển ngôi nhà của mình từ xa từ ứng dụng di động. Bạn có thể điều khiển các thiết bị thông minh của mình trong nhà bếp và phòng khách và có quyền truy cập 24/7 vào camera giám sát. Ví dụ: nếu bạn đang đi nghỉ, bạn sẽ yên tâm khi biết rằng dù bạn ở đâu, bạn đều có một công cụ trong tay cho phép bạn xem tình trạng ngôi nhà của mình và kiểm tra gia đình hoặc con cái của bạn.

5. Cung cấp sự thoải mái tối đa trong ngôi nhà của bạn

Cuối cùng, các công nghệ nhà thông minh giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng, thuận tiện và hiệu quả hơn, dẫn đến một lối sống thoải mái và thư thái hơn. Nếu bạn đang sống cùng người già và trẻ nhỏ, các thiết bị nhà thông minh sẽ giúp hỗ trợ họ trong công việc hàng ngày. Chỉ với một lệnh thoại, một lần nhấn hoặc một chuyển động, các thiết bị nhà thông minh sẽ kích hoạt một số lệnh hoàn thành nhiệm vụ trong vài giây. Hơn nữa, những tính năng tuyệt vời mà công nghệ mới này mang lại sẽ giúp bạn tập trung hơn vào những công việc quan trọng khác. 

Công nghệ nhà thông minh - MeshHome
Công nghệ nhà thông minh – MeshHome

Cách thêm hệ thống nhà thông minh vào ngôi nhà của bạn mà không cần thiết kế lại toàn bộ nó

Việc tích hợp các thiết bị nhà thông minh tại nhà đôi khi có thể gây khó khăn về mặt kỹ thuật và khó khăn đối với một số người nhưng trái ngược với những gì hầu hết mọi người tin tưởng, các thiết bị nhà thông minh thực sự rất dễ cài đặt.

Nếu bạn đang lên kế hoạch đổi mới ngôi nhà của mình, bạn cần đảm bảo rằng các thiết bị của bạn đều sẵn sàng kết nối internet. Trước khi mua, bạn có thể kiểm tra xem chúng có tương thích với một trong các hệ thống tự động hóa thông minh trên thị trường hay không. Nếu bạn đã có các thiết bị điện nhưng chúng hoạt động trên các hệ thống điều khiển khác nhau hoặc chúng không được tạo để kết nối với internet, bạn có thể chọn các bộ điều khiển thông minh để thống nhất điều khiển. Bạn không muốn có nhiều ứng dụng điều khiển các thiết bị khác nhau. Bạn có thể đi đến các giải pháp không dây MeshHome. MeshHome sử dụng công nghệ đi dây KNX thông qua bộ điều khiển trung tâm của Siemens với đặc tính bền bỉ, ổn định và khả năng tương thích với các thiết bị đầu cuối của các hãng danh tiếng khác.

Bạn có thể quản lý một ngôi nhà hoặc cả trăm ngôi nhà đồng thời dựa trên nền tảng IOT quản lý tập trung của MeshHome. Ngoài ra bạn có thể triển khai nâng cấp thêm các thiết bị wireless trên công nghệ đi dây hiện hữu. Khi xây dựng nhà theo kết cấu của MeshHome, bạn có thể linh hoạt lựa chọn thiết bị nhà thông minh đi dây hoặc không đi dây. Thậm chí còn có thể kết hợp giữa đi dây và không đi dây.

Sẵn sàng lựa chọn công nghệ nhà thông minh để làm cho ngôi nhà của bạn thông minh? Chọn MeshHome cho nhu cầu tự động hóa ngôi nhà của bạn. MeshHome có dòng sản phẩm thông minh đa dạng bao gồm các mô-đun hệ thống chức năng, cảm biến, thiết bị điều khiển đầu cuối, cổng, phần mềm quản lý hệ thống và phần mềm giao diện người dùng. Chúng tôi cung cấp các giải pháp thông minh tích hợp cho các tòa nhà dân cư, thương mại và khách sạn dựa trên nhu cầu của bạn, kết hợp với các chức năng mạnh mẽ của hệ thống điều khiển thông minh.

Xem thêm: Nhà Thông Minh Siemens Có Phù Hợp Để Đầu Tư?

Liên hệ với MeshHome để được trải nghiệm và tư vấn hoàn toàn miễn phí:

  • Số điện thoại: (+84) 933.083.503 (Tài)
  • Email: info@meshhome.vn
  • Fanpage: meshhome