10 ý tưởng nhà thông minh giúp bạn tái tạo không gian của mình năm 2023

Những ý tưởng nhà thông minh hữu ích khi bạn có kế hoạch cải tạo ngôi nhà của mình giúp công việc dễ dàng hơn và ngôi nhà thông minh hơn.

Share This :

Với sự khởi đầu của một năm mới, năm 2023 được đặt mục tiêu trở thành năm của công nghệ và tăng trưởng. Ý tưởng về ngôi nhà thông minh là dấu hiệu của thời đại và tư duy về mặt sinh thái là hướng đi vào năm 2023. Internet hiện tràn ngập các ý tưởng tự động hóa ngôi nhà thông minh và nhiều người đã chọn theo lối sống thông minh. Nếu bạn cũng có xu hướng đi theo con đường tương tự, đây là 10 ý tưởng nhà thông minh giúp công việc của bạn dễ dàng hơn và ngôi nhà của bạn – thông minh hơn.

Ý tưởng công nghệ nhà thông minh

Khi nói đến công nghệ, ngoài chiến tranh và vũ khí, sự đóng góp của nó đối với chăm sóc sức khỏe, lối sống,… là rất tích cực. Nhưng làm thế nào để các công nghệ nhà thông minh tạo nên sự khác biệt? Nói một cách đơn giản, công nghệ nhà thông minh đề cập đến một tập hợp các thiết bị gia dụng và thiết bị có thể được sử dụng để tự động làm cho ngôi nhà trở nên thuận tiện theo nhu cầu của bạn, với sự trợ giúp của kết nối mạng để điều khiển. Điều này có thể bao gồm mọi thứ từ quyền truy cập an ninh vào nhà của bạn, điều khiển ánh sáng, nhiệt độ trong các phòng khác nhau và thậm chí kiểm soát hoạt động của TV, cửa nhà để xe và ô tô thông minh. Vậy đâu là những công nghệ nhà thông minh nổi bật trong năm nay? Hãy cùng tìm hiểu!

10 ý tưởng tự động hóa nhà thông minh cho bạn

1. Ổ khóa thông minh

Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng về ngôi nhà thông minh – Đã đến lúc sở hữu một chiếc khóa thông minh cho cánh cửa của bạn nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với hàng tá chìa khóa để vào nhà mỗi ngày.

Khóa thông minh đi kèm với hệ thống nhập có khóa và không cần khóa, cho phép bạn kích hoạt chốt bằng mã hoặc chìa khóa. Ngoài ra, các công nghệ mới cung cấp các tính năng như chống trộm, yêu cầu bạn nhập các số ngẫu nhiên trước khi nhập mã để vết ngón tay trên bàn phím không làm lộ mã của bạn. Tự động khóa lại sau 30 giây và hệ thống an ninh không dây cảnh báo trong trường hợp đột nhập. Ngoài ra còn có các ổ khóa mà bạn có thể mở khóa bằng điện thoại thông minh của mình và là một trong những ý tưởng tự động hóa nhà thông minh tốt nhất vì nó đảm bảo an toàn và mang đến sự thoải mái cho bạn.

2. Cảm biến đầu vào

Ý tưởng nhà thông minh sáng tạo này là điều bắt buộc phải có vào năm 2023. Cảm biến cửa ra/vào và cửa sổ sẽ thông báo cho bạn nếu cửa đang mở hoặc khép hờ, đồng thời chúng sẽ hợp tác với hệ thống an ninh gia đình của bạn để báo động cho bạn trong trường hợp vi phạm an ninh.

3. Âm nhạc – Loa thông minh

Với loa thông minh ở các phòng khác nhau trong nhà, bạn có thể nghe podcast yêu thích của mình trên giường trong khi người thân của bạn đang loay hoay trong bếp. Và mở những bài nhạc yêu thích để cho tất cả thành viên trong gia đình cùng thưởng thức. Một list nhạc buổi sáng nhẹ nhàng để báo thức mọi người thức dậy với tâm trạng vui vẻ, tốt lành. Âm nhạc yêu thích luôn ở bên bạn khi cần và luôn chiều theo ý bạn muốn. Với ý tưởng thiết kế ngôi nhà thông minh này có thể giúp bạn kết nối tốt với gia đình.

Âm nhạc thông minh giúp nâng cao giải trí trong gia đình
Âm nhạc thông minh giúp nâng cao giải trí trong gia đình

Xem thêm: Triển khai hệ thống âm thanh giải trí thông minh trong chính ngôi nhà của bạn dễ dàng với Meshhome

4. Bếp thông minh

Bạn phải đầu tư vào một chiếc bếp từ trong nhà bếp của mình nếu bạn thích nấu ăn hoặc nếu bạn có con nhỏ ở nhà. Các loại bếp thông minh này không nóng như bếp truyền thống vì chúng sử dụng công nghệ cảm ứng để chỉ làm nóng thức ăn trong chảo của bạn. Nó tiết kiệm năng lượng, nấu thức ăn của bạn nhanh hơn và đều hơn, đồng thời ngăn ngừa hư hỏng do nhiệt. Phần lớn trong số chúng cũng có khả năng màn hình cảm ứng, giúp nấu ăn nhanh hơn, dễ dàng hơn và thú vị hơn trước đây. Đây là một ý tưởng nhà thông minh cho các dự án xây dựng mới, bạn có thể xây dựng không gian của mình theo công nghệ mới.

5. Tủ lạnh thông minh

Điều gì sẽ xảy ra nếu tủ lạnh của bạn có nhiều khả năng hơn là chỉ giữ mát thực phẩm? Nhiều người hiện đang giữ ghi chú, ảnh và lịch gia đình trên tủ lạnh của họ, nhưng nếu tủ lạnh của bạn có thể làm được nhiều hơn thế thì sao? Tủ lạnh thông minh hiện bao gồm màn hình cảm ứng trung tâm gia đình tích hợp cho phép bạn truy cập internet, xem chương trình yêu thích, để lại ghi chú cho nhau, xem lịch gia đình,… Đây chính xác là một trong những ý tưởng tự động hóa gia đình tốt nhất mà năm 2023 phải cung cấp. Tủ lạnh thông minh cũng có thể được trang bị khả năng phát hiện biến động nhiệt độ bên trong, đảm bảo rằng thực phẩm của bạn luôn được giữ ở nhiệt độ thích hợp.

6. Bảng điều khiển nhà thông minh

Một ý tưởng tự động hóa ngôi nhà là xem xét thay thế các công tắc trên tường của bạn bằng một bảng điều khiển màn hình cảm ứng thông minh để điều khiển đèn và các thiết bị điện tử khác của bạn. Thay vì chỉ điều khiển đèn, bạn có thể truy cập thực tế vào mọi thứ tại một điểm, bao gồm bảo mật và hệ thống liên lạc nội bộ để gọi các phòng khác. Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng thông minh phát hiện thời điểm bạn bước vào phòng và tự bật, thời tiết, lập trình đèn để bật/tắt ngay cả khi bạn đi vắng,… Ý tưởng tự động hóa ngôi nhà tuyệt vời này cho phép bảng điều khiển chính kiểm soát mọi khía cạnh trong ngôi nhà của bạn bằng một vài thao tác. Và, bởi vì chúng kết hợp hoàn hảo với bức tường của bạn, bạn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu mà gia đình bạn tụ tập để làm cho cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn.

Điều khiển đèn và các thiết bị điện tử khác đơn giản trên chiếc điện thoại
Điều khiển đèn và các thiết bị điện tử khác đơn giản trên chiếc điện thoại

7. Tự động hóa gia đình

Ý tưởng đổi mới nhà thông minh này có thể kiểm soát hầu hết mọi thứ chuyển động. Hệ thống chiếu sáng thông minh, rèm cửa thông minh tự động điều chỉnh với mức độ phù hợp để giữ ánh nắng tự nhiên chiếu vào phòng bạn mà không cần thức dậy để điều chỉnh màn cửa, mành che hoặc mành che. Bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh mọi thiết bị đèn, máy lạnh, cửa,… trên chiếc điện thoại thông minh của mình, thật nhanh chóng và tiện lợi.

Xem thêm: 7 lý do hàng đầu tại sao bạn cần một hệ thống tự động hóa nhà thông minh

8. Điều khiển ánh sáng

Công tắc đèn phù hợp với những căn phòng nhỏ ít người sử dụng, nhưng hầu hết mọi người ngày nay sử dụng phòng khách của họ cho nhiều hoạt động liên quan đến một nhóm lớn người. Bảng điều khiển ánh sáng thông minh là một ý tưởng thiết kế nhà thông minh lý tưởng để điều chỉnh ánh sáng ở những khu vực này. Bảng điều khiển ánh sáng cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát tận tâm hơn đối với nhiều dạng ánh sáng trong không gian, cho phép bạn thiết lập lượng ánh sáng thích hợp dễ dàng hơn cho các hoạt động của mình chỉ bằng một lần nhấn nút. Ý tưởng nhà thông minh này là khoản đầu tư một lần và tối ưu hóa chất lượng cuộc sống của bạn.

9. Đèn thông minh

Mặc dù bật và tắt đèn không quá bất tiện, nhưng bóng đèn thông minh mang lại một số lợi ích bất ngờ cho ngôi nhà và ngân sách của bạn. Bóng đèn thông minh có tuổi thọ cao gấp mười lần so với bóng đèn tiêu chuẩn. Mặc dù các công tắc điều chỉnh độ sáng và các ứng dụng để điều chỉnh ánh sáng trong nhà có thể đáp ứng một số nhu cầu của bạn, nhưng không phải lúc nào chúng cũng có thể thực hiện các điều chỉnh tốt cần thiết để cung cấp ánh sáng thích hợp trong mọi không gian. Những bóng đèn này có thể thay đổi từ ánh sáng trắng nhẹ nhàng sang rực rỡ, mờ ảo và thậm chí bật/tắt khi bạn vào/ra khỏi phòng. Nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng tự động hóa ngôi nhà mới, thì đầu tư vào bóng đèn thông minh là lựa chọn tối ưu.

Nó đơn giản như việc thay bóng đèn để lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh. Sau khi đèn mới của bạn được lắp đặt, bạn có thể điều khiển đèn bằng điện thoại thông minh của mình để thay đổi màu sắc, giảm độ sáng theo độ sáng bạn đã chọn hoặc lên lịch bật và tắt đèn vào những thời điểm cụ thể trong ngày. Tùy chọn lập lịch trình cũng đóng vai trò là một tính năng an toàn, vì việc bật/tắt đèn suốt buổi tối có thể đánh lừa những tên tội phạm tiềm ẩn. Bạn cũng có thể bật đèn trước hiên nhà và đèn đường trước khi rời nơi làm việc để không phải mò mẫm trong bóng tối khi về đến nhà. Ý tưởng chiếu sáng nhà thông minh này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

10. Bộ điều chỉnh nhiệt

Bộ điều nhiệt giúp quản lý nhiệt độ trong nhà của bạn
Bộ điều nhiệt giúp quản lý nhiệt độ trong nhà của bạn

Bộ điều chỉnh nhiệt là thiết bị cần thiết để duy trì môi trường thoải mái trong nhà bạn vào mọi thời điểm cả ngày lẫn đêm. Bộ điều nhiệt đã được cải thiện theo thời gian, cho phép bạn quản lý nhiệt độ trong nhà cho dù bạn có ở nhà hay không và nhiều bộ điều nhiệt làm được điều đó mà không cần điều chỉnh thường xuyên. Do đó, làm cho nó trở thành ý tưởng nhà thông minh tốt nhất cho năm tới. Hiện nay có các máy điều nhiệt có công nghệ Wi-Fi thông minh và cảm biến để cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ trong nhà bằng điện thoại thông minh của mình từ bất cứ đâu. Bộ điều nhiệt thông minh cũng học thói quen của bạn theo thời gian và tự tắt/bật theo lịch trình của bạn. Tất cả điều này tương đương với một ngôi nhà thoải mái hơn cũng như tiết kiệm năng lượng hàng tháng đáng kể.

Bài viết trên cung cấp những ý tưởng nhà thông minh hữu ích cho bạn khi bạn có kế hoạch cải tạo ngôi nhà của mình. Nếu bạn cần tư vấn và trải nghiệm về các giải pháp Smart Home – Automation Home, hãy liên hệ với Meshhome – chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn!

  • Số điện thoại: (+84) 933.083.503 (Tài)
  • Email: info@meshhome.vn
  • Fanpage: meshhome